03 886 85 886

Cách tổ chức bữa tiệc tất niên công ty của bạn

Tiệc tất niên hay còn gọi là tiệc cuối năm (tiệc tất niên cuối năm) là nghi thức cúng cuối năm nhằm đánh dấu một năm đã qua và chào đón 1 năm mới. Tiệc tất niên có thể tổ chức ở các gia đình và ở các công ty, doanh nghiệp. Đây được xem là một nét đẹp truyền thống của người dân Việt Nam.

Ở các công ty,  tiệc tất niên thường được tổ chức vào những ngày cận tết. Đây là một hình thức đánh dấu kết thúc một năm hoạt động và phát triển, cũng là dịp để mọi người cùng ngồi lại với nhau. Những người đã cùng sát cánh bên nhau trong năm vừa qua, cùng chuẩn bị cho những dự án và chiến lược mới khi bước sang năm mới.

Tiệc tất niên cuối năm giờ đây đã dần trở thành một nét văn hóa không thể thiếu của nhiều doanh nghiệp với nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Bài viết này Sai Gon Entertainment & Event sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách tổ chức tiệc tất niên cuối năm hoàn hảo.

Cách tổ chức bữa tiệc tất niên cuối năm cho công ty

Cuối năm là lúc công việc động lại rất nhiều nên hầu hết các phòng ban trong công ty thường rất bận rộn. Vì thế, việc lên kế hoạch cho một bữa tiệc tất niên cuối năm hoành tráng là vấn đề không hề dễ dàng. Để có một bữa tiệc tất niên trọn vẹn thì các bạn cần chú ý các vấn đề sau.

Thứ nhất, xác định quy mô và địa điểm tổ chức tiệc tất niên

Tiệc tất niên của công ty được xem là một sự kiện khá quan trọng. Vì vậy việc tiên quyết cần chú ý khi tổ chức tiệc là sự đồng thuận giữa những người tổ chức. Mọi người thống nhất về thời gian diễn ra sự kiện, thành phần tham gia, cách thức thực hiện như thế nào, địa điểm tổ chức ở đâu, chi phí cho bữa tiệc là bao nhiêu,…

Sau khi thống nhất được các điềm trên thì nên thông báo trước tầm 1-2 tháng đến các nhân viên, các bộ phận có nhiệm vụ để tiến hành thực hiện công tác chuẩn bị.

Đặc biệt, công ty có số lượng nhân viên nhiều và muốn có những tiết mục thú vị thì cần nhiều thời gian hơn. Và việc xác định số lượng người tham gia là yếu tố quan trọng có tác động đến kế hoạch tổ chức sự kiện. Nó ảnh hưởng một phần đến quy mô lớn nhỏ của bữa tiệc hôm đó.

Tiếp đến là việc chọn địa điểm tổ chức, có thể là trong các hội trường hay là khuôn viên ngoài trời.

Ý tưởng tổ chức tiệc tát niên cho công tyÝ tưởng tổ chức tiệc tát niên cuối năm cho công ty

Đây là một khâu khá mất nhiều thời gian. Vì đội ngũ tổ chức của công ty phải lên danh sách, kiểm tra xem còn hội trường để đặt tiệc hay không và thương lượng mức giá sao cho phù hợp. Thông thường địa điểm cần được đặt trước nhiều tháng vì thời điểm cuối năm sẽ rất khó để chủ động về vấn đề thời gian do quá nhiều công ty cùng tổ chức.

Để tiết kiệm thời gian, các công ty thường nên chọn cho mình những công ty sự kiện có uy tín để thay mình thực hiện công việc này. Những cồn ty này sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn địa điểm phù hợp với quy mô thực hiện của công ty bạn. Hơn thế nữa, đối tác của họ thường là các nhà hàng, các địa điểm uy tín và chất lượng. Vừa hiệu quả, vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm thì tại sao lại không làm.

Thứ hai, lên ý tưởng tổ chức tiệc tất niên công ty

Tổ chức sự kiện tiệc cuối năm là một sự kiện cần sự đóng góp của nhiều thành viên. Bởi đây là một hoạt động tập thể, đặc biệt đối với các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, hoặc đội nhóm. Đây là cơ hội để các nhóm thành viên tự thể hiện khả năng sáng tạo của bản thân.

Chính vì vậy, việc lên ý tưởng tổ chức tiệc tất niên phải xuất phát từ nguyện vọng của nhân viên, sau đó thống nhất và đi đến lựa chọn cuối cùng. Và đây cũng là công đoạn khó khăn nhất vì đa phần các công ty không có nhiều kinh nghiệm trong việc lên ý tưởng, kịch bản tròn các sự kiện như thế này.

Ý tưởng tổ chức tiệc tất niên cuối năm
Ví dụ về ý tưởng tổ chức tiệc tất niên cuối năm với Dạ tiệc trắng

Xem thêm một số ý tưởng tổ chức tiệc tất niên cuối năm cho doanh nghiệp.

Hơn thế nữa, công việc cuối năm khá nhiều nên việc cân bằng giữa công việc và chuẩn bị là không hề dễ dàng. Vì vậy, quý khách cần lưu ý một số điều sau khi lên ý tưởng thực hiện:

Đầu tiên, lên kịch bản dẫn chương trình chi tiết

   Kịch bản này bao gồm:

  • Lời mở đầu
  • Giới thiệu công ty
  • Hoạt động nổi bật trong năm
  • Trao thưởng cho các thành viên có thành tích vượt trội
  • Kế hoạch tiếp theo trong năm sắp tới…

Ngoài ra có thể thêm phần giới thiệu các tiết mục văn nghệ, kịch bản các trò chơi… Điều quan trọng là người dẫn chương trình phải là người có kinh nghiệm, nắm được tất cả hoạt động của buổi tiệc và là người tạo sự liên kết, tạo nhiệt, thu hút người tham dự.

Bên cạnh đó, cần sắp xếp thứ tự và phân chia thời lượng sao cho phù hợp. Cần đan xen giữa những phần thường được xem là khá nhàm chán như mục giới thiệu, phát biểu, báo cáo là các tiết mục văn nghệ hay trò chơi hoạt náo,.. để luôn giữ được nhiệt trong suốt bữa tiệc.

Việc kiểm soát thời lượng giữa các mục là điều giúp cho chương trình được kết thúc một cách trọn vẹn. Bởi lẻ, nêu không làm như vậy thì sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hoặc dư các mục trong kịch bản gây rối cho người tổ chức sự kiện.

Thứ 2, chọn thực đơn cho tiệc tất niên công ty

   Đây là một trong nhưng phần quan trọng cần lưu tâm của buổi tiệc. Từ số lượng khách mời hãy lên thực đơn cân bằng giữa chi phí và khẩu phần ăn của mỗi người là đủ. Tránh đi dự tiệc mà người tham gia bị thiếu phần ăn hoặc phần ăn quá ít.

   Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này là nên có một bữa ăn thử trước buổi tiệc. Vừa kiểm soát được chất lượng, vừa đảm bảo được thực đơn  làm hài lòng người tham dự.

Thứ 3, trang trí không gian bữa tiêc

   Không cần phải quá cầu kỳ, sang trọng nhưng phải phản ánh được tính chất, đặc điểm của công ty. Đây cũng là phần khá quan trọng bởi lẻ nó ảnh hưởng không ít đến hứng thú của người tham dự. Tùy vào đặc điểm của công ty mà chọn mẫu trang trí, màu sắc sao cho phù hợp.

Tổ chức tiệc tất niên tại nhà hàngSân khấu tổ chức tiệc tất niên công ty

Không gian đơn giản, ấm cúng

(Nguồn: internet)

Tổ chức tiệc tất niên ngoài trời

Tổ chức tiệc tất niên ngoài trời đầy sang trọng
Không gian sang trọng

(Nguồn: internet)

Thứ ba, kiểm soát hoạt động trước khi tổ chức tiệc tất niên cho công ty

Trước khi sự kiện được thực hiện thì đồi PR của công ty sẽ là người thông báo rộng rãi đến toàn bộ nhân viên công ty và đồng thời gửi thư mời đến các khách mời có thể tham dự. Thường công việc này sẽ diễn ra trước ít nhất là nữa tháng. 

Tiếp đến và việc liên hệ với các công ty tổ chức sự kiện để thuê những thiết bị mà công ty còn thiếu ví dụ như thuê âm thanh, ánh sáng, sân khấu,… và chạy thử chương trình.

Trên đây là một số lưu ý cơ bản về việc tổ chức tiệc tất niên công ty mà Công ty TNHH Giải Trí & Sự Kiện Sài Gòn tổng hợp qua nhiều chương trình đã thực hiện. 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, trang trí sự kiệncho thuê các thiết bị sự kiện. Sai Gon Entertainment & Event  tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực với đủ năng lực và tiềm lực, phục vụ tốt nhất và hoàn hảo nhất cho các sự kiện của các doanh nghiệp.

Tùy vào quy mô và tính chất của doanh nghiệp mà mỗi buổi tiệc sẽ cần thêm hoặc giảm bớt các bước. Để tiết kiệm thời gian của quý khách, Chúng tôi mang đến với quý khách dịch vụ tổ chức tiệc tất niên nhằm hỗ trợ thúc đẩy quảng bá doanh nghiệp, đồng thời mang lại nhiều ấn tượng cho người tham gia. 

LÝ DO VÌ SAO NÊN CHỌN GIẢI TRÍ & SỰ KIỆN SÀI GÒN LÀ ĐƠN VỊ TỔ CHỨC?

– Xây dựng ý tưởng, chủ đề cho sự kiện dựa theo yêu cầu tổ chức của khách hàng.
– Xây dựng kịch bản chi tiết bao gồm: kịch bản chương trình, kịch bản MC, kịch bản âm thanh ánh sáng, kịch bản truyền hình, báo chí.
– Cung cấp ca sĩ, diễn viên, MC, chú hề bong bóng, lân rồng trung thu, chú cuội,…theo yêu cầu của khách hàng và nội dung chương trình với chi phí tối ưu nhất.
– Thiết kế, sản xuất và cung cấp tất cả các hạng mục phục vụ cho sự kiện như: sân khấu, âm thanh, ánh sáng, băng rôn, tờ rơi, giấy mời..vv.
– Trực tiếp quản lý thực hiện chương trình bao gồm các hạng mục: truyền thông trước và sau khi thực hiện, đạo diễn chương trình, an ninh, đón và phục vụ khách….vv.
– Thực hiện báo cáo đo lường hiệu quả của sự kiện theo mục tiêu đã cam kết với khách hàng.

Đồng thời, chúng tôi luôn cam kết về dịch vụ của mình:
√ Đầy đủ, ấn tượng, chuyên nghiệp.
√ Chi phí hợp lý.
√ Sự tận tâm của đội ngũ chúng tôi.
√ Sự hoàn hảo đến từng chi tiết.

Hãy liên hệ với Chúng tôi khi bạn cần Sai gon Entertainment & Event luôn sẵn sàng lắng nghe bạn!

liên hệ chúng tôi

Ngoài ra, khi tổ chức các chương trình, chúng tôi còn hỗ trợ các dịch vụ cho khách hàng như:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với chúng tôi