03 886 85 886

Sau tất niên – Tân Niên là nét văn hóa đẹp đầu năm của doanh nghiệp

Tất niên 2019 đi qua với nhiều kỉ niệm đẹp trong lòng các thành viên cũng như đội ngũ điều hành của các doanh nghiệp. Một chương trình tổ chức tất niên cuối năm là cái kết đẹp nhất cho một năm đầy sóng gió và thử thách. Là một cái kết hoàn hảo cho những sự cố gắng và nỗ lực của toàn cán bộ công nhân viên trong công ty.

Bước sang năm mới 2020, khởi đầu cho những dự định, những kế hoạch và cả một chặng đường dài phía trước. Các doanh nghiệp thường chọn tân niên – để khởi đầu cho sự thịnh vượng trong năm mới của doanh nghiệp.

Vậy, Tổ chức Tân niên là gì?

Tổ chức Tân Niên, hay còn gọi là tiệc tân niên, là một hoạt động thường niên đầu năm của các doanh nghiệp. Khi toàn thể công nhân viên cán bộ họp mặt đầu năm, chào chúc mừng năm mới, cùng nói về những dự định, định hướng trong năm cũng như tổ chức một bữa tiệc chúc mừng đầu xuân.

tổ chức tiệc tân niên gala đầu năm
Sau Tất niên – Tân Niên chính là sự khởi đầu hoàn hảo

Tại sao phải tổ chức tiệc tân niên?

Không thể không phủ nhận rằng tân niên có vài trò và ý nghĩa lớn đối với sự phát triển và thịnh vượng của một doanh nghiệp. Hãy cùng Sai Gon Entertainment & Event điểm qua một số vai trò và ý nghĩa của tiệc tân niên bạn nhé!

tiệc tân niên đầu xuân
Tân niên là dịp để cán bộ gửi lời chúc mừng và động viên các thành viên.

– Vai trò của tân niên: Tổ chức tiệc tân niên vừa mang lại một không khí đầu năm vui vẻ cho toàn thể mọi người trong công ty, vừa là dịp để họp mặt đầu năm, ban giám đốc và điều hành giới thiệu về hoạt động, dự định và định hướng của năm mới. Đồng thời tổ chức tiệc tân niên đầu năm tạo sự hưng phấn và hăng say làm việc cho năm mới của các thành viên trong công ty. Góp phần đẩy mạnh tinh thần tự giác và cố gắng.

Tiệc tân niên còn là dịp để giới thiệu các đối tác, cảm ơn và tạo mối quan hệ bền vững. Giới thiệu doanh nghiệp và dịch vụ của doanh nghiệp đến với mọi người rộng rãi hơn.

– Ý nghĩa của tân niên: Tổ chức tân niên đầu năm là nét văn hóa đẹp của doanh nghiệp, góp phần tạo nên nét văn hóa truyền thống của doanh nghiệp. Đồng thời, tổ chức tiệc tân niên còn là cơ hội để moi người gần gũi với nhau hơn, nhất là dịp đầu năm, cùng chúc mừng năm mới, hỏi thăm và lì xì tết.

Tiệc Tân niên ngày nay đã là một hoạt động thường niên mà rất nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam và cả nước ngoài đều tổ chức.

Một số hoạt động thường tổ chức trong chương tình tân niên

Chương trình tổ chức tiệc tân niên có rất nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, tùy vào lĩnh vực và hoạt động của mỗi doanh nghiệp, họ có những cách thức tổ chức tân niên riêng. Tuy nhiên, hầu hết đều có những hoạt động giống hoặc tương tự nhau.

Hầu hết các chương trình đều có các phần múa hát, chơi trò chơi hay teambuilding giữa các thành viên trong công ty. Các chương trình giải đố, thách thức IQ hay các hoạt động đi lễ, chùa ngày tết.

Một phần không thể thiếu đó là tiệc chúc mừng, ăn uống cùng nhau. Buổi tổ chức tân niên sẽ đáng nhớ hơn khi có những ly bia chúc nhau đầu năm mới.

tổ chức tiệc tân niên công ty
Một bữa tiệc cùng chúc nhau chén rượu, ly bia là sự khởi đầu hoàn hảo nhất

Một số công ty chọn dạ tiệc để làm nội dung cho chương trình tân niên, mọi người vừa ăn uống, vừa tổ chức chương trình.

Các bạn có thể tham khảo một số địa điểm tổ chức tiệc tân niên tại đây

Một số trò chơi trong chương trình tổ chức tân niên

Trò chơi cũng là một hoạt động không thể thiếu trong chương trình tổ chức tân niên. Những trò chơi, hoạt động thú vị dành cho tất cả các thành viên có mặt trong bữa tiệc sẽ góp phần làm cho chương trình trở nên ý nghĩa. Một số trò chơi Funny sẽ mang lại không khí vui tươi và năng động, hào hứng cho mọi người.  Góp phần nâng cao tinh thần làm việc trong năm mới.

1.Trò chơi tìm vợ

Trò chơi Tìm vợ như sau: Mc sẽ mời từ 7-10 thành viên nữ lên sân khấu và 3 thành viên nam. Nhiệm vụ của thành viên nam là bịt mắt và được Mc hướng dẫn tìm vợ của mình thông qua việc nắm tay đoán người. Thành viên nào đoán đúng sẽ được nhận quà của chương trình.

trò chơi tìm vợ
Tìm vợ – Trò chơi hấp dẫn và vui vẻ

2. Trò chơi IQ dí dỏm

Những trò chơi IQ luôn mang lại những hiệu quả lớn nhất, kích thích sự hăng phấn và tạo một không khí nhiều tiếng cười.

trò chơi tiệc tân niên
Trò chơi IQ dí dỏm tạo cảm giác hài hước, vui vẻ

Trò chơi Dí dỏm như sau: Một đoạn nhạc rap không lời được bật lên, Mc sẽ hỏi những câu đố IQ theo nền nhạc, người chơi có nhiệm vụ trả lời những cầu đố đó cũng theo nền nhạc đó. Người đáp ứng đúng yêu cầu của Mc sẽ được nhận quà của chương trình.

3. Trò chơi Hứng nước

Trò chơi hứng nước cũng được rất nhiều đơn vị thực hiện. Chia tập thể thành 2 – 4 đội tùy số lượng thành viên. Các đội chơi xếp thành hàng dọc theo chỉ dẫn của quản trò. Mỗi thành viên ngậm một chiếc cố nhựa. Thành viên đầu tiên có trách nhiệm di chuyển đến nguồn nước để lấy nước và vượt qua các chướng ngại vật để đưa về cho đồng đội mình.

Các thành viên phải chuyền nước bằng miệng, không được dùng tay. Tới thành viên cuối cùng sẽ đưa số nước mình nhận được, vượt qua chướng ngại vật để đưa về đích.

Hết thời gian, đội nào được nhiều nước hơn sẽ chiến thắng.

trò chơi tổ chức tân niên
Hứng nước lại là trò chơi Teambuilding hấp dẫn

Xem thêm nhiều hơn các trò chơi tổ chức tân niên tại đây

Có 2 cách thức để tổ chức tiệc tân niên cho doanh nghiệp

1. Tự đứng ra tổ chức tân niên

Các doanh nghiệp có thể tự tổ chức chương trình tiệc tân niên đầu năm cho mình.  Với việc hướng đến tiệc tân niên đơn giản và không cần đến thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Các doanh nghiệp sẽ tối giản hóa các hoạt động trong bữa tiệc để sao cho chi phí cũng như công sức bỏ ra của ban tổ chức giảm xuống tối thiểu. Có thể là các tiết mục văn nghệ do các thành viên công ty tự tập luyện và tổ chức hoặc thuê một số nhóm nhảy về góp vui chương trình.

Đây chính là cách thức tối ưu chi phí và tiết kiệm đáng kể. Tuy nhiên cũng có những hạn chế nhất định. Với việc tự công ty tổ chức tiệc tân niên, sẽ rất hiếm khi có người chuyên môn có thể tổ chức chương trình được hoàn hảo và ấn tượng. Đặc biệt sẽ khó có thể lường trước được những rủi ro hay một số sự cố không mong muốn xảy ra. Và thêm nữa, khi không có người chuyên môn thì các tiết mục, MC hay các phần chuẩn bị không được như ý. Và dễ bị phát sinh những chi phí không đáng có.

Thuê Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp 

Đây chính là cách thức tốt nhất và hữu hiệu nhất cho việc tổ chức tiệc tân niên cho công ty của bạn. Bởi đơn vị tổ chức tiệc tân niên cho công ty sẽ tối ưu chi phí cho công ty bạn, thực hiện tổ chức chương trình chuyên nghiệp và trọn vẹn nhất. Giúp bạn và các thành viên không phải lo lắng chuẩn bị các khâu tổ chức. Mọi công việc sẽ do đơn vị tổ chức lo cho bạn.

Tất nhiên, với việc chọn thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp thì giá cả sẽ cao hơn so với tự tổ chức. Hoặc sẽ có thể xảy ra việc đơn vị không nắm được tâm lý chung của tất các thành viên trong công ty.

Tham khảo tất tần tật mọi thứ cần thiết khi tổ chức tân niên tại đây

Trên đây chính là bài chia sẻ về tổ chức tân niên mà Sai Gon Entertainment & Event gửi đến các bạn trong những ngày đầu năm mới. Mong rằng sẽ mang lại những kiến thức hữu ích cho bạn đọc để có thể tổ chức một chương trình tân niên đầu năm ý nghĩa nhất.

Xin cảm ơn!

liên hệ chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với chúng tôi