03 886 85 886

Tổ chức Tân Niên – Sự khởi đầu hoàn hảo cho doanh nghiệp

Tóm tắt nội dung trong bài viết

Mỗi khi bước sang năm mới, các công ty, doanh nghiệp như thường lệ đều tổ chức tiệc Tân niên gặp mặt đầu năm. Không thể không phủ nhận rằng Tiệc Tân niên đóng vai trò và ý nghĩa rất lớn trong văn hóa doanh nghiệp và song hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp.

Vậy tiệc tân niên có vai trò và ý nghĩa như thế nào?

Đầu tiên, với mỗi dịp đầu năm mới, việc các doanh nghiệp tổ chức Tân niên vừa là dịp để các thành viên trong công ty trò chuyện, gặp mặt chia sẻ đầu năm, giúp gắn kết nhau hơn. Vừa gửi cho nhau những lời chúc mừng năm mới. Ngoài ra, đây cũng là dịp để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, văn hóa và hình ảnh của mình đến các khách hàng, đối tác…

tổ chức tiệc tân niên đầu năm
Tất niên- Sự khởi đầu cho sự phát triển thịnh vượng của doanh nghiệp

Thứ hai, bữa tiệc tân niên là một chương trình Gala đầu năm thực sự mang ý nghĩa rất lớn đối với doanh nghiệp. Tân niên chính là thời điểm thích hợp nhất để gửi cho nhau những lời chúc, lời cầu mong cho một năm mới mưa thuận gió hòa, doanh nghiệp phát triển thịnh vượng.

Chung quy lại, Tổ chức Tân niên – Là sự khởi đầu mới đầy thịnh vượng cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Cách tổ chức tiệc tân niên hoàn hảo nhất

Cũng như tiệc tất niên, tổ chức Tiệc Tân niên công ty mang ý nghĩa rất lớn đối với mỗi công ty và là công cụ hữu hiệu để thể hiện nét văn hóa doanh nghiệp với khách hàng và đối tác. Do đó, để tổ chức một tiệc tân niên hoàn hảo, chúng ta cần phải xây dựng một ý tưởng, kịch bản và chương trình thật chi tiết, kỹ lưỡng và hoàn hảo.Các bước đưới đây chắc chắn sẽ không thể thiếu nếu muốn tổ chức tiệc tân niên ấn tượng nhất.

1. Xác định thời gian, quy mô, ngân sách chương trình

– Thời gian tổ chức tiệc tân niên?

Tiệc tân niên được xem là một hoạt động quan trọng của doanh nghiệp, vì thế nội bộ lãnh đạo và công nhân viên công ty cần thống nhất với nhau về thời gian tổ chức chương trình. Tổ chức tân niên khi nào? Để mọi người đều có thể dành thời gian tập trung đông đủ, tránh trường hợp quá ít người đến tham dự. Mốc thời gian tổ chức tiệc tân niên hợp lý nhất sẽ vào khoảng 10h-13h và 17h-20h trong ngày. Và ngày tổ chức tiệc tân niên hợp lý thường sẽ rơi vào khoảng từ mùng 8 đến 13 Tháng Giêng âm lịch.

– Quy mô và ngân sách cho buổi tiệc?

Ngoài xác định thời gian tổ chức thì xác định quy mô và ngân sách tổ chức cũng rất quan trọng. Bạn phải xác định ngân sách và số lượng bàn tiệc cho tổ chức tiệc tân niên, chương trình sẽ gồm bao nhiều người tham gia và chương trình gồm những gì? Cần trao đổi với chủ đơn vị doanh nghiệp và bàn bạc cụ thể vì với các doanh nghiệp nhỏ thì ngân sách của họ khá hạn chế hơn.

Sai Gon Entertainmnet & Event là đơn vị luôn cố gắng tổ chức tiệc tân niên hợp lý với ngân sách của khách hàng.

2. Tìm kiếm địa điểm tổ chức tiệc tân niên cho công ty

Công tác tìm kiếm và chọn địa điểm tổ chức tiệc tất niên cho công ty rất quan trọng và sẽ mất khá nhiều thời gian. Kể cả khi bạn xác định tổ chức ở công ty thì cũng cần phải xác định được tổ chức ở phòng ban nào? Tổ chức ở trong phòng hay ngoài trời, và ở đâu để có diện tích đủ để buổi tiệc được vui vẻ, thoải mái.

Bạn không sẽ không cần lo lắng vì ở bài viết này Sai Gon Entertainment & Event sẽ chỉ cho bạn một số địa điểm tổ chức tiệc tân niên cho công ty của bạn. TOP địa điểm tổ chức tiệc tân niên dưới đây là những địa điểm hot nhất, chắc chắn sẽ có địa điểm mà bạn yêu thích.

Địa điểm tổ chức tân niên tại TP HCM

 • Pergola:

Địa chỉ: 28A Trần Văn Cao, phường 12, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

tổ chức tiệc tân niên công ty

 • Vườn quê restaurant

Địa chỉ: 38 D5, P. 25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

địa điểm tổ chức tiệc tân niên công ty đẹp

 • Vườn ẩm thực Bến Xưa

Địa điểm: 39 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, 12, Tp. Hồ Chí Minh

vườn ẩm thực bến xưa

 • Villa sông Sài Gòn

197/2 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2, Tp Hồ Chí Minh.

địa điểm tổ chức villa

 • Nhà hàng Metropole

Địa chỉ: 216 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh

Nhà hàng metropole

 • Tranquility Café & Restaurant

41 Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Địa điểm tổ chức tiệc tân niên

 • Nhà hàng Quá Ngon

Địa chỉ: 306 – 308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

nhà hàng quá ngon

3. Ý tưởng tổ chức tiệc tân niên cho công ty

tổ chức tiệc tân niên gặp mặt đầu năm
Ý tưởng tổ chức quyết định 50% sự thành công của chương trình

Để một chương trình tiệc tân niên hoàn hảo và mang lại nhiều dấu ấn, chúng ta cần nhiều ý tưởng thật độc đáo. Dưới đây là 4 ý tưởng mà Sai Gon Entertainment & Event giới thiệu đến bạn đọc. 4 ý tưởng này Sai Gon Entertainment & Event vẫn thực hiện tổ chức tiệc tân niên cho nhiều đối tác và các công ty hằng năm.

3.1. Ý tưởng Tổ chức tiệc tân niên kết hợp Gala đầu năm.

tổ chức tiệc tân niên gala đầu năm
Gala là sự khởi đầu hoàn hảo

Một chương trình Gala đầu năm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo đối với các doanh nghiệp. Thay vì ngồi ở bàn ăn và nói chuyện với nhau thì tiệc tân niên được thay bằng tiệc Gala đầu xuân năm mới thật độc đáo. Với các tiết mục văn nghệ, ca hát và những trò chơi vui nhộn như rút thăm trúng thưởng, hái lộc đầu năm… lồng ghép với nhau, bữa tiệc sẽ trở nên thú vị và vui vẻ. Có thể nói rằng, đây chính là cách tổ chức tiệc tân niên phổ biến nhất và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất. Đặc biệt, chương trình tổ chức Gala tương đối dễ thực hiện và chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều.

3.2. Ý tưởng Tổ chức Tiệc tân niên kết hợp Teambuilding

tổ chức tiệc tân niên
Teambuilding mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp

Teambuilding chưa bao giờ là lạc hậu đối với thời đại, bởi ý nghĩa và lợi ích của nó mang lại cho các hoạt động tổ chức. Sau một kỳ nghỉ tết dài với ăn uống vui chơi, các thành viên sẽ rất dễ cảm thấy thiếu động lực trở lại với công việc. Người ta hay nói vui là ” Bánh chưng đè”. Và tổ chức tiệc tân niên kết hợp Teambuilding chính là phương pháp hữu ích nhất.  Một bữa tiệc tân niên kết hợp các trò chơi teambuilding sẽ khuấy động các thành viên trong công ty năng nổ và hứng thú hơn.

Ngoài ra, việc tổ chức tiệc tân niên kết hợp teambuilding sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Thuê địa điểm tổ chức khá rẻ cũng như sẽ có ưu đãi về âm thanh, dụng cụ, MC…

3.3. Ý tưởng Tổ chức tiệc tân niên kết hợp du lịch

tổ chức du lịch đầu năm
đền chùa là một trong những địa điểm du lịch đầu năm hấp dẫn

Người ta vẫn thường quan niệm rằng: “Tháng Giêng là Tháng ăn chơi”, là những ngày đầu năm mới, và tổ chức đi du lịch sẽ là sự lựa chọn lý tưởng đối với công ty của bạn.

Bạn có biết? Đầu năm chính là mùa của tâm linh với những ngồi đền chùa linh thiêng có tiếng. Thay vì tổ chức các chương trình riêng biệt thì các bạn có thể kết hợp đi du lịch tâm linh. Có thể kết hợp Gala tân niên cũng sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa.

3.4. Ý tưởng Tổ chức tiệc tân niên kết hợp Family Day

Family Day chính là ngày hội gia đình. Các bạn có thể mời cả người thân trong gia đình của các thành viên tham dự, cùng tổ chức các hoạt động ý nghĩa. Một số trò chơi rất bổ ích như: cắm trại, thi nấu ăn, thi văn nghệ, trò chơi tập thể với các kịch bản thi thố giữa các gia đình với nhau.

Đây cũng là một chương trình đặc biệt ý nghĩa và thiết thực, đồng thời công ty còn thể hiện được sự quan tâm đến đời sống tinh thần của nhân viên, tạo cho họ tinh thần làm việc hết mình trong năm mới và dài lâu.

4. Xây dựng Kịch bản và quy trình tổ chức tiệc tân niên

Bước tiếp theo và cũng là bước quan trọng nhất, đó là xây dựng kịch bản cho chương trình. Kịch bản chương trình tổ chức tiệc tân niên phải thật ấn tượng và hoàn hảo thì mới mang lại một chương trình thành công. Dưới đây, Sai Gon Entertainment & Event sẽ giới thiệu cho các bạn quy trình tổ chức tiệc tân niên ấn tượng.

Quy trình tổ chức tiệc tân niên

Tùy vào ý tưởng và chủ đề mà sẽ có những kịch bản và quy trình cụ thể khác nhau cho tiệc tân niên. Tuy nhiên dưới đây sẽ là kịch bản chung mà bất kỳ sự kiện tổ chức nào cũng cần phải có, và tiệc tân niên cũng vậy.

Phần 1. Khai Mạc Chương Trình

“Lời chào mở đầu mâm cỗ” – Khai mạc chương trình là những lời chào từ đơn vị chủ doanh nghiệp, là tiết mục văn nghệ chào mừng đầu xuân cho chương trình. Thường sẽ có 2 mục chính như:

 • Tiết mục văn nghệ khai mạc bữa tiệc
 • Ban lãnh đạo lên chào mừng toàn thể nhân viên và khui sâm panh để khai mạc.

Với 2 mục tiết mục trên, vừa ngắn gọn vừa súc tích và đầy đủ, sẽ giúp cho mọi người tham dự thấy vui và ấm cúng. Đúng chất là khởi đầu cho một năm mới thành công.

Phần 2. Nội dung chương trình

Sau khi hoàn tất khai mạc, sẽ là phần mà các thành viên công ty bắt đầu cùng trò chuyện, thoải mái nói chuyện với nhau, chúc nhau những lời chúc năm mới an khang. Có thể bật nền nhạc năm mới nhẹ nhàng để tăng không khí năm mới vui vẻ.

Tiếp theo, sẽ đến các phần trò chơi và hoạt động thú vị của chương trình dành cho tất cả thành viên có mặt trong bữa tiệc. Các trò chơi funny sẽ mang lại một không khí vui tươi và năng động, hào hứng với mọi người. Các trò chơi này sẽ giúp cho các thành viên có tinh thần làm việc hơn trong năm mới. Dưới đây là một số trò chơi mà Sai Gon Entertainment & Event gợi ý cho bạn.

Trò chơi cho tiệc tân niên

 • Tìm vợ

Trò chơi Tìm vợ như sau: Mc mời từ 7-10 thành viên nữ lên sân khấu và 3 thành viên nam. Nhiệm vụ của thành viên nam là bịt mắt và được Mc hướng dẫn tìm vợ của mình thông qua việc nắm tay đoán người. Thành viên nào đoán đúng sẽ được nhận quà của chương trình.trò chơi tìm vợ

 • IQ Dí Dỏm

Trò chơi Dí dỏm như sau: Một đoạn nhạc rap không lời được bật lên, Mc sẽ hỏi những câu đố IQ theo nền nhạc, người chơi có nhiệm vụ trả lời những cầu đố đó cũng theo nền nhạc đó. Người đáp ứng đúng yêu cầu của Mc sẽ được nhận quà của chương trình.

trò chơi tiệc tân niên

 • Chuyền chanh

Trò chơi Chuyền chanh khá đơn giản, Cả đội xếp thành vòng tròn, mỗi thành viên sẽ ngậm 1 chiếc thìa do ban tổ chức chuẩn bị.

Khi có hiệu lệnh bắt đầu, người đầu tiên có quả chanh sẽ đặt chanh lên thìa và chuyền cho người bên cạnh bằng chiếc thìa đó. Chuyền vòng tròn cho tới khi quả chanh về lại người đầu tiên. Thành viên nào làm rơi chanh sẽ chịu phạt.

trò chơi tổ chức tiệc tân niên vui

 • Hứng nước

Trò chơi hứng nước cũng được rất nhiều đơn vị thực hiện. Chia tập thể thành 2 – 4 đội tùy số lượng thành viên. Các đội chơi xếp thành hàng dọc theo chỉ dẫn của quản trò. Mỗi thành viên ngậm một chiếc cố nhựa. Thành viên đầu tiên có trách nhiệm di chuyển đến nguồn nước để lấy nước và vượt qua các chướng ngại vật để đưa về cho đồng đội mình.

Các thành viên phải chuyền nước bằng miệng, không được dùng tay. Tới thành viên cuối cùng sẽ đưa số nước mình nhận được, vượt qua chướng ngại vật để đưa về đích.

Hết thời gian, đội nào được nhiều nước hơn sẽ chiến thắng.

trò chơi tổ chức tân niên

 • Xếp tháp

Trò chơi Xếp tháp như sau:

Ban tổ chức chia tập thể thành 2-3 đội tùy số lượng thành viên. Mỗi đội có có một bộ mô hình và một dụng cụ xây tháp.

Tất cả các thành viên trong đội cùng cầm vào chiếc dây của dụng cụ xây tháp, sau đó cùng nhau điều khiển dụng cụ di chuyển nhưn mô hình từ vách xuất phát tới vạch đích sao cho xây được ngọn tháp cao nhất. Đội nào xây được ngọn tháp cao nhất sẽ thắng cuộc.

trò chơi xếp tháp

Trên đây chính là các trò chơi hay, ý nghĩa. Đây cũng là một trong các hoạt động tổ chức tiệc tân niên 2020 được nhiều công ty yêu thích và tổ chức.

Phần 3. Bế Mạc chương trình

Sau khi các hoạt động được tổ chức xong, Tiệc tân niên đầu năm sẽ được bế mạc bằng lời cảm ơn của MC, đồng thời kèm theo lời cảm ơn của lãnh đạo. Đồng thời đây cũng là thời điểm toàn thể nhân viên công ty chụp ảnh lưu niệm ở trên sân khấu. Các đơn vị chú ý nên trang trí sân khấu thật chuyên nghiệp và thật đẹp, với nền sân khấu và backdrop được chuẩn bị từ trước. Bức ảnh đẹp, vui tươi sẽ là khởi đầu cho sự may mắn, hứng khởi của toàn công ty trong chặng đường tiếp theo của năm mới.

Cách thức tổ chức tiệc tân niên cho công ty, doanh nghiệp

Ở trên Sai Gon Entertainment & Event đã chia sẻ cho các bạn các ý tưởng, kịch bản và quy trình tổ chức tiệc tân niên ấn tượng. Có hai cách thức tổ chức tiệc tân niên cho công ty:

Đơn vị doanh nghiệp tự tổ chức:

Các doanh nghiệp có thể tự tổ chức chương trình tiệc tân niên đầu năm cho mình.  Với việc hướng đến tiệc tân niên đơn giản và không cần đến thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Các doanh nghiệp sẽ tối giản hóa các hoạt động trong bữa tiệc để sao cho chi phí cũng như công sức bỏ ra của ban tổ chức giảm xuống tối thiểu. Có thể là các tiết mục văn nghệ do các thành viên công ty tự tập luyện và tổ chức hoặc thuê một số nhóm nhảy về góp vui chương trình.

Đây chính là cách thức tối ưu chi phí và tiết kiệm đáng kể. Tuy nhiên cũng có những hạn chế nhất định. Với việc tự công ty tổ chức tiệc tân niên, sẽ rất hiếm khi có người chuyên môn có thể tổ chức chương trình được hoàn hảo và ấn tượng. Đặc biệt sẽ khó có thể lường trước được những rủi ro hay một số sự cố không mong muốn xảy ra. Và thêm nữa, khi không có người chuyên môn thì các tiết mục, MC hay các phần chuẩn bị không được như ý. Và dễ bị phát sinh những chi phí không đáng có.

Thuê Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp 

Đây chính là cách thức tốt nhất và hữu hiệu nhất cho việc tổ chức tiệc tân niên cho công ty của bạn. Bởi đơn vị tổ chức tiệc tân niên cho công ty sẽ tối ưu chi phí cho công ty bạn, thực hiện tổ chức chương trình chuyên nghiệp và trọn vẹn nhất. Giúp bạn và các thành viên không phải lo lắng chuẩn bị các khâu tổ chức. Mọi công việc sẽ do đơn vị tổ chức lo cho bạn.

Tất nhiên, với việc chọn thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp thì giá cả sẽ cao hơn so với tự tổ chức. Hoặc sẽ có thể xảy ra việc đơn vị không nắm được tâm lý chung của tất các thành viên trong công ty.

tiệc tân niên đầu xuân
Việc tự tổ chức tiệc tân niên tốn ít chi phí, tuy nhiên sẽ rất hạn chế

Công Ty Tổ Chức Sự Kiện tiệc tân niên – Sai Gon Entertainment & Event

Chắc hẳn với các đơn vị tổ chức sự kiện ở TPHCM,  cái tên Sai Gon Entertainment & Event sẽ không hề lạ lẫm nữa. Tuy rằng chúng tôi là một đơn vị được thành lập sau rất nhiều đơn vị khác nhưng đội ngũ chuyên viên tổ chức sự kiện lại không hề thua kém các đơn vị khác. Với một đội ngũ trẻ trung, năng động và nhiệt huyết cùng tiêu chí Chuyên nghiệp – uy tín – chất lượng -Sáng tạo. Luôn cố gắng mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng. Vậy nên chúng tôi sẽ là người bạn phục vụ chu đáo và tận tình, là công ty tổ chức sự kiện tiệc tân niên chuyên nghiệp.

Tại sao bạn nên chọn Sai Gon Entertainment & Event làm đơn vị đồng hành cùng bạn?

 1. Dịch vụ tổ chức tiệc tân niên 2020 từ chúng tôi là dịch vụ trọn gói chuyên nghiệp và cao cấp. Bao gồm tất cả các khâu cần thiết để mang lại một buổi lễ thành công rực rỡ.
 2. Chương trình tổ chức tiệc tân niên từ chúng tôi có nhiều ý tưởng hay, sáng tạo và khác lạ với những đơn vị khác.
 3. Đội ngũ chuyên nhân viên với kinh nghiệm dày dặn trong tổ chức sẽ đảm bảo không có những sự cố không mong muốn.
 4. Sự tỉ mỉ và tận tâm của SaiGonEE từ khi thành lập đến nay vẫn giữ vững và mang lại niềm tin cũng như niềm vui cho khách hàng. Chúng tôi được các đơn vị đồng hành tin tưởng.
 5. Giá cả hợp lý, tối ưu và trọn vẹn.
 6. Sai gon Entertainment & Event có dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, thiết bị sự kiện & Giải trí hiện đại nhất. Đồng thời chúng tôi có dầy đủ thiết bị Teambuiding phục vụ mọi yêu cầu.

Đồng thời, chúng tôi luôn cam kết tiệc Tân niên 2020 sẽ:
Đầy đủ, ấn tượng, chuyên nghiệp.
√ Chi phí hợp lý.
√ Sự tận tâm của đội ngũ chúng tôi.
√ Sự hoàn hảo đến từng chi tiết.

Hãy cùng Sài gòn Entertainment & Event  đồng hành với một khởi đầu tuyệt vời và đáng nhớ nhé!

Tham khảo thêm các sự kiện cho bé tại: Tổ chức Sự Kiện Cho bé tại TPHCM

 

liên hệ chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với chúng tôi