03 886 85 886

Team Building là gì? Lợi ích và vai trò đối với Doanh nghiệp

Hiện nay, thuật ngữ Team building được sử dụng khá phổ biến tại các doanh nghiệp. Vậy Team building là gì?  Tổ chức Team building sẽ mang lại lợi ích gì? Chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn biết những lợi ích mà Team building mang lại cho các Doanh nghiệp trong bài viết dưới đây:

Team building là gì?

Teambuilding là một hoạt động nhóm được tổ chức ngoài trời. Thường sẽ lựa chọn những khu vực có không gian, diện tích rộng nhằm đáp ứng điều kiện cho lượng lớn người tham gia.

Hoạt động của Teambuilding: các cá nhân trong nhóm sẽ phối hợp cùng nhau giải quyết một vấn đề chung mà nhóm cần phải hoàn thành thông qua “teambuilding game”. Thông  qua hoạt động này, các thành viên trong một nhóm sẽ hiểu và gắn kết với nhau hơn, đồng thời, đây cũng là hoạt động giúp các nhà quản lý phát hiện ra những nhân tố tích cực và xuất sắc trong một tập thể khi có mục tiêu chung.

Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp tổ chức Teamb uilding định kỳ cho các nhân viên vào dịp lễ tết, nghỉ hè. Điều này sẽ làm tăng tính đoàn kết, quan hệ và làm tăng hiệu quả công việc.

Team building sẽ mang lại lợi ích gì cho Doanh Nghiệp?

Team building không chỉ tạo ra môi trường thoải mái giúp các thành viên thư giãn và có cái nhìn tích cực hơn, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau những ngày tháng làm việc vất vả. Đối với doanh nghiệp, Team building còn mang lại những lợi ích vô cùng to lớn có thể kể đến là:

Du lịch không nhàm chán

Thăm thú thắng cảnh, ăn những món đặc sản, chụp hình check – in là những hoạt động đã quá bình thường và có phần “nhàm chán” khi đi du lịch. Vậy làm gì để chuyến du lịch càng thêm sinh động và đáng nhớ? Hãy thử kết hợp trò chơi team building vào chuyến đi du lịch của doanh nghiệp, sẽ có nhiều điều hấp dẫn đang chờ đón.

Thật tuyệt vời khi chuyến du lịch của cả đoàn thể có thêm những trò chơi thú vị và bổ ích, vừa tạo cảm giác hứng khởi vừa là cơ hội gắn kết mọi người với nhau.

Kết nối sức mạnh tập thể và tinh thần đồng đội

Thông qua các trò chơi Team building, các cá nhân sẽ được làm việc, hoạt động cùng các đồng đội sẽ giúp cho mọi người thêm hiểu nhau, giao tiếp với nhau dễ dàng và hiệu quả hơn nhất là đối với các nhân viên không cùng chung một bộ phận trong công ty, hoặc những người cùng chung bộ phận nhưng ít có dịp làm việc chung với nhau. Nhờ đó, giúp kết nối sức mạnh tập thể và tinh thần đồng đội, tạo ra sự đồng thuận từ trên xuống dưới trong đơn vị mình. 

Vì vậy những hoạt động Team building luôn khuyến khích hình thành nhóm và xây dựng những nhóm làm việc hiệu quả và giúp họ xây dựng tinh thần đồng đội cùng hướng để tiến tới một mục tiêu chung, một thành công chung trong tổ chức và doanh nghiệp.

Giúp cho các đội nhóm học cách quản lý thời gian và con người

Đây chính là cơ hội để rèn luyện cho tập thể về cách quản lý thời gian, thông qua hoạt động Team building. Đồng thời, nhận biết tính cách của các thành viên khác trong đội, điểm mạnh và điểm yếu của từng người để cùng bổ sung và phối hợp với nhau làm việc tốt hơn.

Thay đổi tư duy, tạo ra nhiều những ý tưởng, sáng tạo mới

Team building tạo ra môi trường thoải mái giúp các thành viên thư giãn, có thêm nhiều ý tưởng, sáng tạo, có nhiều cách giải quyết mới và có cái nhìn tích cực hơn. Bên cạnh đó Team building sẽ làm thay đổi tư duy, nhận thức mang đến sự tin tưởng và hợp tác giữa các đồng nghiệp để góp phần tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Quảng bá thương hiệu

Lồng ghép với chương trình tổ chức team, doanh nghiệp, tập thể có thể truyền thông hình ảnh rất tốt bằng các clip, hình ảnh về chương trình. Trú trọng một chút tới logo công ty, cách truyền đạt, sắp xếp của MC sẽ giúp thương hiệu công ty được truyền tải rất nhanh chóng, đưa thương hiệu đi xa hơn tới với khách hàng và cũng là cách để công ty thể hiện văn hóa doanh nghiệp mình tới các đối thủ cạnh tranh.

Giúp xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp được hình thành từ rất nhiều yếu tố khác nhau. Team building như một công cụ giúp cho doanh nghiệp truyền tải thông điệp, nhiệm vụ, văn hóa của doanh nghiệp mình đến từng thành viên trong công ty một cách sáng tạo và độc đáo nhất.

Khi các doanh nghiệp phát triển lớn mạnh điều quan trọng là để đảm bảo rằng các nhân viên sẽ gắn kết và hòa đồng cách tốt nhất để thực hiện điều đó là tham gia vào các hoạt động xây dựng đội ngũ cán bộ công nhân viên sẽ giúp mọi người xích lại gần nhau hơn kết nối hơn và làm việc một cách hiệu quả nhất.

Bởi vậy, có thể nói team building chính là “chìa khóa vàng” để một doanh nghiệp tiến tới những mục tiêu xa hơn trong tương lai.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những lợi ích mà Team building mang lại cho các Doanh nghiệp và lý do tại sao các Doanh nghiệp nên tổ chức hoạt động Team building hàng năm cho nhân viên. Nếu Doanh nghiệp bạn đang muốn tìm hiểu và tổ chức Team building cho cán bộ nhân viên, hãy liên lạc với Saigon Entertainment & Event để được tư vấn trực tiếp các gói dịch vụ tốt nhất.  

liên hệ chúng tôi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với chúng tôi