03 886 85 886

Nói KHÔNG với những chiêu trò lừa đảo Tân sinh viên

NHỮNG CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO – TÂN SINH VIÊN CẦN LƯU Ý


Hằng năm, cứ đến giai đoạn giữa tháng 8, Tp. HCM lại tấp nập và nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Hàng ngàn bạn Tân sinh viên tay xách nách mang lên một vùng đất mới hoàn toàn xa lạ. Và đây cũng là thời điểm thích hợp để các đối tượng xấu lên kế hoạch lừa đảo các bạn Tân sinh viên.

NHỮNG CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO THƯỜNG GẶP

1. Gạ bán đồng hồ, máy ảnh ngoài đường phố

Lắm lúc đang đi ngoài đường, bạn sẽ gặp những thanh niên rao bán đồng hồ đeo tay, dây chuyền, máy ảnh, v.v… Giá bán các sản phẩm sẽ thường rất rẻ và họ chốt giá bán rất nhanh. Thoáng nhìn thì tưởng chừng có vẻ rất rẻ, nhưng đó là sai lầm to. Đồng hồ mang về đeo thường vài ngày sẽ hư, máy ảnh cũng thế, dây chuyền, lắc tay sẽ bị ổ màu. Tuyệt đối không mua các bạn nhé

2. Móc ví trên xe buýt

Xe buýt là một trong những phương tiện di chuyển phổ biến nhất của sinh viên TP. HCM. Các tuyến xe buýt có tuyến đường qua các trường Đại học như số 8, 56, 6, … thường rất đông sinh viên và đây lại là cơ hội để bọn xấu dở trò. Chúng thường lợi dụng lúc các bạn đứng chen chút nhau sẽ ra tay móc ví, điện thoại từ túi áo, quần, ba lô.

Lời khuyên dành cho các bạn Tân sinh viên là:

  • Mang ba lô, túi xách ở phía trước.
  • Không bỏ bóp, ví, tiền, điện thoại ở túi áo, túi quần không có dây kéo.
  • Cảnh giác, quan sát cẩn thận, có vấn đề gì xảy ra thì hô hào lên cho mọi người hỗ trợ.
  • Đồng thời, lên án, tố giác khi thấy các đối tượng thực hiện hành vi xấu trên xe buýt một cách khéo léo và an toàn.

3. Quyên góp tiền mua tăm, bút ủng hộ đồng bào lũ lụt, người khuyết tật

Đây là một trong những chiêu trò mà các bạn Tân sinh viên thường mắc phải nhất. Đơn giản vì tâm lý các bạn mới chân ướt chân ráo, nhẹ dạ cả tin. Các đối tượng sẽ thường tập trung ở các cổng trường, tay cầm hồ sơ ghi chép thông tin đồng thời bán tăm, bút, … cho sinh viên.

Thường sẽ có 2 nhóm:

  • Nhóm 1: Tiếp cận và mời mua tăm, bút ủng hộ đồng bào lũ lụt, người khuyết tật.
  • Nhóm 2: Giả vờ câm, điếc, đưa một tờ giấy đề nghị mua ủng hộ người khuyết tật, khó khăn.

Nhưng điểm chung của các đối tượng này là sẽ tiếp cận nhanh chóng, đưa cho bạn sản phẩm. Sau đó, hỏi xin thông tin (tên, tuổi, quê quán, trường học, …) nhằm tạo cho chúng ta cảm giác được ghi nhận sự ủng hộ. Sau đó, họ sẽ nói lí do bán sản phẩm đó và xin thu tiền. Nếu bạn nào tâm lí yếu sẽ bị vào thế “đã rồi” và sẽ móc tiền ra ngay.

Lời khuyên cho các bạn: Hãy bình tĩnh, bảo họ cho xem giấy tờ, kế hoạch về chương trình họ đang làm. Nếu giấy tờ không có tên những cơ quan như Trường Đại học…., Đoàn thanh niên…., Hội sinh viên…., không có dấu mộc thì chắc chắn đó là lừa đảo, phải từ chối ngay. Còn có những bạn sinh viên mặc áo tình nguyện, có cầm giấy tờ kế hoạch của cơ quan Đoàn, Hội thì các bạn nên mua ủng hộ vì việc đó góp phần tạo ra các chương trình tình nguyện có ích cho xã hội.

4. Các công việc parttime hấp dẫn

Không khó để các bạn Tân sinh viên nhìn thấy những tờ rơi, bài đăng Mạng xã hội như thế. Nội dung bài này thường là tuyển nhân viên parttime, lương cao, việc nhẹ nhàng. Khi bạn liên hệ sang họ, họ sẽ hẹn bạn đến sào huyệt và bắt đầu dở trò. Mục đích cuối cùng là muốn bạn phải đóng tiền trước để giữ chỗ làm, mua đồng phục, v.v… Và nếu nhẹ dạ cả tin thì bạn sẽ móc tiền ra đóng ngay. Vì cái vỏ ngoài việc nhẹ lương cao quá hấp dẫn mà.

Các bạn lưu ý để tránh nhé, tìm hiểu kĩ thông tin chính xác. Nếu phỏng vấn thì tới đúng cửa hàng, cơ quan, không phỏng vẫn ở nơi khác. Những nơi tuyển nhân viên thực sự không bao giờ bắt đóng phí trước.

5. Chiêu trò lừa quà tặng, trúng thưởng

Bằng cách nào đó, các đối tượng xấu có được một vài thông tin về bạn. Sau đó, chúng liên hệ và thông báo bạn may mắn trúng thưởng một chương trình gì đó. Giải thưởng thường trị giá rất cao. Nắm bắt tâm lý trúng thưởng, các bạn thường tin ngay thậm chí rất vui mừng. Các đối tượng bắt đầu hỏi thông tin và dần dần đưa bạn vào bẫy. Họ bắt đầu kêu bạn nạp tiền vào tài khoản, gửi card điện thoại để gửi giải thưởng về cho bạn. Bao nhiêu thứ phí trên trời dưới đất bạn sẽ chấp nhận hết vì giải thưởng quá lớn, có là bao.

Lưu ý nhé các Tân sinh viên của tôi ơi!

6. Bán hàng đa cấp

Những hình thức này như mỗi thành viên khi tham dự phải đóng khoản phí hoặc mua bộ sản phẩm sử dụng sau đó bạn mời được người khác vào bạn được hoa hồng của người đó cứ người cũ ăn hoa hồng người mới. Hầu hết các hình thức này việc đầu tiên bạn phải bán hàng cho người thân quen và sau đó mới là người lạ nhưng những hình thức này thường làm mất đi tình bạn đẹp vì thực ra là sự lợi dụng lẫn nhau. Nếu bạn từ bỏ, bạn sẽ bị mất khoản phí. Các khoản phí thường ít thì vài trăm, nhiều thì bạc triệu.


Trên đây là một số chiêu trò lừa đảo thường gặp, các bạn Tân sinh viên lưu ý nhé!


Để các bạn Tân sinh viên an tâm, vững tin tới trường, Nhà trường nên có những chương trình hỗ trợ sinh viên. Nhà trường nên có những buổi chia sẻ, tọa đàm để giúp các bạn hiểu rõ hơn về đời sống sinh viên. Những điều nênkhông nên làm trong những năm tháng đời sinh viên.

Công ty TNHH Giải trí và Sự kiện Sài Gòn vô cùng trân trọng nếu được đồng hành hỗ trợ Quý Nhà trường cũng như các bạn sinh viên. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ Tổ chức chương trình, dịch vụ âm thanh ánh sáng, sân khấu chuyên nghiệp mà giá cả lại vô cùng hợp lý. 


LÀM SAO ĐỂ CÓ THỂ LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI?


Cách 1:  Bạn có thể chat với chúng tôi qua biểu tượng messenger, hoặc biểu tượng Zalo ở góc trái và phải của màn hình để đặt thuê.
Cách 2: Liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua ⇒  03.886.85.886 hoặc Hotline: 07.726.85.886 để được tư vấn và báo giá.

Cái gật đầu của quý khách là niềm vui và động lực để chúng tôi đổi mới và phát triển.
Email: sukien.giaitrisg@gmail.com

 

Ngoài ra, Công Ty TNHH Giải Trí & Sự Kiện Sài Gòn còn tổ chức Lễ Khánh Thành. Tổ chức lễ khai trương, Hội Nghị, các sự kiện lớn nhỏ, dịch vụ cho thuê âm thanh, ánh sáng, v.v…

Mời các bạn xem thêm ở đường link bên dưới:

 ➡  Dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng trọn gói bao gồm:

⇒  Thi công backdrop tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

⇒  Cho thuê đèn moving head beam 230.

 Cho thuê đèn parled 54 bóng.

 

  • Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sự kiện cho bé, có thể xem thêm: tại đây

XIN CẢM ƠN!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với chúng tôi